check_circle

Trời Và Xanh Ở Trại Cỏ Xước

Chỉ Quán

Đã hoàn thành

70
70

Bạn yêu thích tác phẩm này!

Tiểu thuyết
Lãng mạn

Hiện đại
OE
Đời thường
Hài hước
Chữa lành/ Cứu rỗi
Vùng quê
Tình bạn

Bạn yêu thích tác phẩm này!

Tiểu thuyết
Lãng mạn

Hiện đại
OE
Đời thường
Hài hước
Chữa lành/ Cứu rỗi
Vùng quê
Tình bạn


"Xin chào bạn, tôi là Thuận Thiên. Ở trại Cỏ Xước, nơi trú ẩn yêu quý của mình, tôi đã quen một cô bạn mới.

Nên miêu tả cô ấy thế nào cho bạn hiểu đây!

À, cô ấy nhỏ hơn tôi bảy tuổi nhưng cứ thích nói là mình già, ở tuổi ba mươi hai.

Cô ấy có mấy suy nghĩ hơi kỳ quái, sẵn sàng bỏ công việc trong ngành tài chính mười năm để lăn lên khu trại này làm nông dân nửa mùa kèm học nghề Đông Y. Cô ấy thích ôm cây, tâm sự với cóc nhái, còn khi gây gổ với tôi, cô ấy vừa chua lè như một trái me vừa liến thoắng như một con chim dòng dọc.

Nhưng cô ấy chỉ giỏi xéo xắt bằng miệng chứ bản tính thật sự thì như củ khoai, nếu phải đấu tay chân thì không biết đánh cũng không biết tránh, còn đứng đờ ra như mấy con vẹt Kakapo đó!

Đã vậy, người gì mà gầy nhom, muốn dùng chiêu lấy thịt đè người cũng không được nữa!

Vậy mà cô ấy cứ khoe là mình sống lành mạnh lắm, và sẽ sống rất lâu. Tôi thì nói: ừ, em cứ ăn ít và sống lâu vậy đi, rồi em sẽ giống y như con Bạch Cốt Tinh ở trong phim Tây Du Ký.

Khổ nhất là gì, bạn biết không: cô ấy có da mặt mỏng, tự trọng hơi cao. 

Nên là người lớn hơn, tôi phải nhường nhịn một chút!"

...

"Xin chào bạn, còn tôi là Bảo Thanh. Trước hết, xin bạn đừng vội tin những gì chú Thiên đang nói. 
À, "chú" chỉ hơn bảy tuổi nhưng là anh họ của thầy dạy Đông Y cho tôi và thầy muốn tôi gọi nhân vật này bằng "chú" cho tôn trọng. Nhưng thiệt tình mà nói, chẳng qua là thầy sợ tôi dùng khả năng ngôn ngữ dồi dào của mình, phân thây anh ta ra trăm mảnh bằng lời nói thôi.

Hừm, dù sao tôi cũng nghe lời thầy, gọi anh ta là "chú". Để tôi nói cho bạn nghe vài điểm về ông chú này:

Trước hết, chú có vài "tài khoản ngoại bảng" đi bằng hai chân. À, nếu bạn chưa biết thuật ngữ tài chính này thì cứ tra Google nha. Tóm lại: đó là loại tài sản nằm trên bảng cân đối kế toán mà người ta tuyên bố là không thuộc quyền sở hữu của mình nhưng có trách nhiệm phải trông nom, chăm sóc, gìn giữ. 

Thứ hai, chú có cả một hang ổ lấp lánh chứa đầy vàng, được gọi là tập đoàn Thiên Hòa. Còn tính tình của chú thì cũng khá gần gũi với con rồng Smaug trên Đỉnh Mù Sương, trong tác phẩm "The Hobbit" của J.R.R Tolkien. À, không phải giống ở điểm tàn ác, ki bo, giữ của đâu nha! Chú chỉ hơi quỷ quyệt và thích "phun lửa đốt cháy người ta" khi nổi cơn tam bành thôi!

Chú ấy có đai đen taekwondo, đạt mức 6 đẳng võ cổ truyền, đã có chứng chỉ sơ cấp cứu, có bạn bè trong Hội Chữ Thập Đỏ được đào tạo chuyên sâu về ứng phó khẩn cấp với thảm họa và đã được họ hướng dẫn trực tiếp nhiều lần. Tóm lại là kiểu người một thân võ công đầy mình, nhưng lại hơi run sợ trước mấy con ma. Không phải vì chúng thấy ghê hay nguy hiểm đâu, mà chú nói vì tụi nó nhìn dơ quá.

Nhưng phiền phức nhất là gì, bạn biết không, lúc mười lăm tuổi, chú ấy gặp phải một con Thiên Nga Đen! À, thuật ngữ tài chính này có nghĩa là một biến cố bất ngờ, không thể dự đoán trước nhưng để lại hậu quả rất nặng nề.

Cho nên, là thầy thuốc tập sự, tôi phải nhường nhịn một chút!"


Mục lụcBình luận

Chưa có bình luận nào.
Hiện đang có lỗi. Tải lại 🗙