logo
3
2
64

Tấm Cám kể lại

Lãnh VânThể loại: Phản cổ tích, không có Happy Ending, có yếu tố huyền ảo, có yếu tố bạo lực nhẹ, dành cho lứa tuổi 15+ Cảm hứng lấy từ Cổ tích Ngược nhà em Vân Võ. Tấm Cám là cổ tích truyền miệng, không có tác giả chính cống, nên hãy coi tôi cũng là một người truyền miệng lại câu chuyện này, có tam sao thất bản cũng là chuyện dễ hiểu. *** Trong số gần 90 triệu người Việt Nam, cứ mười người thì phải có tới chín người đã từng nghe, đọc, và có thể kể chuyện Tấm Cám một cách làu làu. Người còn lại chắc là các bé chưa đến tuổi nghe kể cổ tích. Thế nên ai cũng biết, rằng Tấm là cô bé mồ côi mẹ đáng thương, bị mẹ kế và em gái là Cám chèn ép, may được ông Bụt giúp đỡ nên cưới hoàng tử con vua, rồi thì lại bị chết đi sống lại bao lần dưới mưu đồ hai mẹ con nhà Cám, trải qua bao kiếp hóa thân, cuối cùng trở thành cô tiên trong quả thị, đoàn tụ với nhà vua, trừng phạt hai mẹ con nhà Cám thích đáng rồi hai vợ chồng họ sống bên nhau trọn đời. Còn đây là câu chuyện Tấm Cám của tôi, một con nhóc 25 tuổi bắt đầu thuở nổi loạn có hơi muộn..
Cùng tác giả

Chuyện ở chung cư
Chuyện ở chung cư

Đèn trăng soi xét tấm lòng ai
Đèn trăng soi xét tấm lòng ai


Bình luận

Mình đọc được vài dòng chương đầu khá là hút mắt, sẽ tiếp tục ủng hộ. Nhưng mà thắc mắc chút nếu tác giả 25 tuổi thì nhỏ hơn chị Vân Võ đó :v
2023-06-24

Chào bạn, cám ơn bạn đã để lại lời nhắn nhé. Mong bạn đọc đến hết truyện và thêm nhận xét về câu chuyện hơi quởn này của mình.

Nhân tiện khi đọc hết bạn sẽ thấy dòng cuối cùng, mình viết xong truyện này năm 2011, ngay sau khi Vân Võ viết Cổ tích ngược nên mới nói lấy cảm hứng từ truyện ấy. Và mình 25 tuổi từ hồi đó lận ;)

Lãnh Vân
2023-06-26
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙