check_circle

Dòng văn mùa đông

Mia

Đã hoàn thành

140
22Tập thơTập thơ


Tập thơ này của mình sẽ bao gồm các bài thơ viết về thầy cô, mái trường, bè bạn.


Tất cả đều là những bài thơ mình đã viết từ thời học sinh nên câu cú có thể sẽ ngây ngô, đơn thuần chứ ít có hàm xúc, ẩn ý sâu xa… ^^


Hi vọng độc giả sẽ thích kiểu thơ ”ngây” này.


====

Nhận xét của BTV:

Tập thơ “Dòng văn mùa đông” là tập thơ “tinh khôi” nhất mà người duyệt bài đã từng đọc khi làm công việc này. Tập thơ bao gồm những bài thơ về tình thầy cô trò và những tình cảm xúc của tác giả về thời học sinh. Không hiểu sao từ “tinh khôi” lại xuất hiện trong đầu mình khi đọc bài thơ của bạn. Có lẽ những tình cảm mà bạn bày tỏ với thầy cô của mình làm mình vô cùng xúc động và bất chợt nhớ đến thời học sinh đã xa. Tình cảm ấy đẹp và tinh khiết đến mức cho dù có bị bụi thời gian phủ đầy thì cũng không thể nào vấy bẩn. Chỉ cần gạt bỏ lớp bụi ấy thì những hình ảnh thân thương về thời cắp sách đến trường vẫn hiện hữu mồn một trong tâm trí của chúng ta.

Thể thơ 8 chữ, lục bát và tự do. Tác giả có chú ý đến việc gieo vần và cách ngắt nhịp trong mỗi câu thơ. Mặc dù bạn có phá cách một chút nhưng hợp lý vì từ ngữ bạn dùng rất tài tình, nếu thay thế từ khác thì không đạt đến cảm xúc mạnh nhất. Mình rất thích cách bạn dùng biện pháp ẩn dụ và nhân cách hoá sự vật, sự việc trong thơ, ví dụ như người lái đò, anh ve, chị phượng v.v. Từ ngữ đơn giản nhưng giàu hình ảnh và âm thanh làm cho bài thơ sinh động và ý nghĩa hơn rất nhiều. Đây là một trong những tập thơ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mình.
Cùng tác giả


Bình luận

Chưa có bình luận nào.
Hiện đang có lỗi. Tải lại 🗙