logo
18
0
55

Tập thơ chủ đề Nếu như ngày đó

Nhiều tác giảKể từ giây phút đầu tiên khi được sinh ra cho đến giây phút cuối cùng là ngày sinh mệnh kết thúc, mỗi người chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Có rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ luôn băn khoăn tự hỏi “Sống như thế nào để xứng đáng với cuộc đời duy nhất?” Nữ ngôi sao của điện ảnh Mỹ, Mae West từng phát biểu:

“You only live once, but if you do it right, once is enough.”

“Chúng ta chỉ sống một lần, nhưng nếu sống đúng, thì một lần là đủ.” – Mae West.


Chúng ta lại quay sang hỏi nhau rằng “Sống như thế nào mới đúng? Sống như thế nào mới là đủ cho một cuộc đời? Phải làm như thế nào để mệnh đề “nếu sống đúng” trở thành hiện thực?”

Một điều đáng chú ý là Mae West đã dùng chữ “Nếu” để nói về quan điểm sống của mình. “…nếu sống đúng, thì một lần là đủ…” Phải làm như thế nào để mệnh đề “nếu sống đúng” trở thành hiện thực?

Có lẽ ai cũng nhận ra rằng cuộc đời không có chữ “Nếu”. “Nếu” chỉ tồn khi chúng ta cảm thấy hối hận vì đã gây ra lỗi lầm mà không thể cứu vãn được, là cảm giác hối tiếc về những gì không trọn vẹn trong quá khứ hoặc những mong muốn và dự định mà không thể thực hiện được, chẳng hạn như một quyết định sai lầm trong công việc hay một mối tình dang dở.


Hãy cùng HIVE thưởng thức top 18 bài thơ xuất sắc trong cuộc thi thơ “Nếu như ngày đó” nhé!

Cùng tác giả

Dòng văn mùa đông
Dòng văn mùa đông

Tập thơ chủ đề Vọng Nguyệt
Tập thơ chủ đề Vọng Nguyệt

18 chương

Tơ lòng vấn vương
Tơ lòng vấn vương


Bình luận

Chưa có bình luận nào.
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙