Tiểu thuyết
Bí ẩn
Giật gân

Đời thường
Kinh dị
Trinh thám
Bạo lực
Học đường
Tâm lý
Lãng mạn
Gia đình
Tình bạn


Trường Trung học Phổ thông chuyên của Thành phố tổ chức một chuyến dã ngoại đến khu vui chơi ở ngoại thành cho học sinh.

Tại đây, trò tàu lượn siêu tốc đã xảy ra sự cố, đầu tàu bị văng khỏi đường ray khiến một học sinh tử vong, sáu học sinh còn lại tham gia trò chơi đều bị thương nhưng may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Truyền thông đã nhanh chóng đưa tin về vụ việc, lên án khu vui chơi để xảy ra sự cố đáng tiếc và chỉ trích nhà trường vì không khảo sát trước độ an toàn của trò chơi.

Học sinh tử vong còn là học sinh xuất sắc, từng dành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi Văn của Thành phố cho nên vụ việc lại càng được quan tâm. Ban giám hiệu đã đứng ra nhận toàn bộ trách nhiệm và bồi thường cho gia đình có học sinh tử vong. Tuy nhiên, vì đây là trường dân lập, hoàn toàn tự chủ nên hiệu trưởng, hiệu phó đều không bị thuyên chuyển công tác, chỉ có giáo viên chủ nhiệm bị sa thải.

Một khoảng thời gian sau, vụ việc dần lắng xuống. Đặng Sơn Dương là học sinh tử vong trong trò chơi tàu lượn ấy. Không ai biết sau khi chết, cậu lại trở thành một linh hồn, nhưng ký ức thì chịu tổn thương nặng nề sau vụ tai nạn. Điều duy nhất cậu còn nhớ, đó là có người đã ép cậu chơi trò chơi tàu lượn, còn chọn cho cậu vị trí ngồi gặp trục trặc kỹ thuật.

Dương không cam lòng chết như vậy. Cậu đã thực hiện giao kèo với “Kẻ bảo hộ oán hồn”, tình nguyện trở thành linh hồn vất vưởng không được đầu thai, nhưng đổi lại có thể quay về quá khứ để tìm ra sự thật về cái chết của chính mình. Nhưng đến thời khắc sổ Tử gọi tên, cậu vẫn buộc phải rời đi.

Bình luận

Chưa có bình luận nào.
Hiện đang có lỗi. Tải lại 🗙